Dịch cúm H1N1 – thấy sợ sợ

July 30, 2009

Lần trước cúm gà, rồi SARS nhưng tôi ko có mặt ở VN nên ko cảm nhận được sự lây lan ghê gớm, cách phòng trừ ra sao. Bây giờ ở VN thì dính dịch cúm lợn H1N1, đã lĩnh đủ rồi.

Trường học thì đóng cửa, tòa nhà làm việc thì náo loạn. Sang IBM chỗ Tâm carbon làm, nghe nói có một người ở đó bị dính H1N1, tất cả nhân viên đeo khẩu trang trắng đi qua đi lại. Tâm cũng khẩu trang như Ninja Nhật. ICDREC chỗ tôi làm việc chưa ai bị nhiễm. Nhưng 2,3 người vừa làm việc, vừa đeo khẩu trang rồi. Nhìn kì cụcvà buồn cười.

Rồi đi cantin ăn, mọi người cũng đeo khẩu trang. Vì nghe nói ở cái thư viện ĐHQG có người bị nhiễm cúm lợn. Mà Thư viện gần cantin, lại có mỗi cái cantin, thì chắc là sẽ xuống đó ăn rồi. Hình dung xem vừa đeo khẩu trang vừa ăn cơm sẽ như thế nào?

Tôi lúc đầu cũng ko có lo sợ lắm. Nhưng tâm lý đám đông, rồi tin tức, rồi “phòng bệnh hơn chữa bệnh” cũng sợ. Tối qua đi khắp pharmacy gần nhà mà ko mua được khẩu trang chống H1N1. Bị cháy hàng và giá tăng gấp 3,4 lần. Lúc này mà kinh doanh với sản xuất khẩu trang là sẽ thu được nhiều lời.

Tôi lại hay đi xe bus, mà trên xe bus và tại trạm xe bus thì đông đúc. Nguy cơ lây nhiễm cao.

Cũng sợ, vì 2 tuần tới đi Malaisia chơi. Bị dính cúm H1N1 thì nó ko cho lên máy bay luôn. Hôm nay đeo cái khẩu trang bình thường, hi vọng con virus H1N1 nó ko chui qua khẩu trang này được.

Ko biết bạn bè mình có ai bị dính H1N1 chưa nhỉ?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: