Lại ăn chơi tiếp nhé (1) – Đại Nam

March 24, 2009

Đáng ra, chủ nhật vừa rồi định đi Cần Giờ chơi cơ. Nhưng khi nhớ ra là buổi tối có đám cưới của Trang chủ đại hiệp, thế là ko thể mạo hiểm đi chơi xa vậy, vì sợ về muộn. Trang mời lúc 6h tối mà. Trang còn dặn dò là đám cưới có 23 người bạn Pháp liền, cần có người nói chuyện, giới thiệu cho họ biết. Chứ Trang chủ đại hiệp thì bận tíu tít thế, quan tâm đến bạn Pháp sao được.

Vì ko có nhiều thời gian, thế là khi có người bạn rủ đi Đại Nam. Thấy gần, thời gian về lại SG sớm là đi liền. Giới thiệu chút về cái này trước rồi sẽ show hình cho các bạn biết bên dưới:
– Đại nam còn gọi là “Lạc cảnh Đại Nam văn hiến”, nằm tại Phường Hiệp Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Trên bản đồ thì nó phía Bắc của Sài gòn. Giá vé vào là 40k/người.

– Đại Nam cách Sài gòn khoảng 50km thôi. Có thể đi xe máy hoặc là xe bus. Tôi chọn cách đi xe bus cho tiện lợi. Có nhiều cách đến đó, nhưng có một cách mà tôi đi thấy tiện lợi là: bắt con bus 616 tại bến xe “Chợ Bến Thành”. Cứ thế, ngồi khoảng 1h là nó đưa đến tận cửa của Đại Nam. Giá vé là 15k/lượt/người. Như vậy return ticket là 30k/người. Giờ giấc như sau, hình như cứ khoảng 1h có một chuyến. Từ 7h sáng. Tôi đi chuyến 8h00 sáng. Lúc về, thì cũng vậy nhưng mà giờ lẻ, tức là 11h30, 12h30, 1h30, …. 5h30 thì có chuyến. Các bạn biết thông tin vậy cho dễ căn giờ ra xe đi về, ko phải đợi.
-Hiện tại mới xong giai đoạn 1. Còn giai đoạn 2, 3, 4 thì chưa xong. Đến nơi vẫn còn thấy đang xây dựng. Nhưng vì ở đây, họ xây dựng theo từng module nên cũng thấy hòm hòm và ra dáng rồi. Những module chính đã xong, chỉ còn các phần phụ trợ thôi.
Kinh phí 3.000 tỷ VND (khoảng 125 million EUROS, lấy tỉ giá 1E=24kVND). Do đại gia Huỳnh Phi Dũng (tức Dũng lò vôi, chứ ko bạn Dũng cận nhà ta) đầu tư. Nghe đâu anh Dùng lò vôi giàu lên từ việc kinh doanh lò vôi. Một đại gia giàu có và có đầu óc kinh doanh. Đi xem về, cũng thấy đây là một ý tưởng tốt.

Cảm tưởng cá nhân (personnally thôi nhé) thì thấy ok, thấy giá vé vào cửa là 40k cũng xứng đáng. Các dịch vụ thêm như shopping, biển (hồ) nhân tạo Đại Nam (hồ nước có sóng nhân tạo, có cát), rồi rạp chiếu film 4D (chả hiểu cái chiều thứ 4 là chiều gì?) thì chưa được thưởng thức vì ko có thời gian. Sau khi xem xét, thì có vài nhận xét thế này:
-Lên đi sớm, nghĩa là 8h đến nơi rồi. Khi đó trời mát mẻ, đi bộ ngắm nghía mới dễ chịu. Chứ bắt đầu từ hơn 10h, trời nắng vô cùng. Đi bộ một lúc muốn xỉu. Chỉ muốn ra cái biển nhân tạo Đại Nam mà tắm cho mát.
-Nếu được, thì ở lại đêm thuê khách sạn của Đại Nam mà ở. Giá đâu như khoảng 400K/tối. Miễn phí một lần vé vào cửa. Buổi chiều nắng thì đi tắm ở cái biển nhân tạo Đại Nam. Sáng mát mẻ, đi vòng vòng ngắm sở thú, trèo lên cái tháp 8 tầng xây trên núi nhân tạo Bảo Sơn. Rồi chiều, có thể đi chơi mấy cái trò giải trí cảm giác mạnh như disneyland, ko biết nó đã khai trương chưa. Tôi chưa thử.

Còn để kể về Đại Nam, nói thiệt là ko có gì mà kể. Nó có thể bắt mắt với ta khi nhìn thấy nó. Vì nó ở Việt nam. Cũng vì tôi đã đi sang Thailand, Beijing Trung Quốc rồi nên thấy về qui mô so với họ thì vẫn nhỏ. Và nói thật, so với Beijing thì thấy vừa nhỏ, vừa có nhiều điểm giống nhau. Học tập, copie ko có gì là xấu, khi mà trên một mảnh đất trống trơn ban đầu như vậy, ta xây dựng một công trình hoàn toàn nhân tạo. Tôi sẽ phản đối kịch liệt nếu bây giờ ta ra Huế, phá bỏ các công trình lịch sử ở đó và xây dựng cho hoành tráng to đẹp lên. Để thu hút khách du lịch. Vì dù sao, đền đài lăng tẩm ở Huế tuy bé xíu, xấu òm nhưng có ý nghĩa lịch sử. Chính vì vậy mà khi sang Beijing, tuy nhìn Tử Cấm Thành đẹp, to thiệt nhưng mà toàn là xây dựng lại nên tôi ko thích tẹo nào.

Trong bối cảnh Sài gòn đất chật người đông, ko có nhiều nơi gần thành phố mà du hí thì Đại Nam cũng là địa điểm ko tồi.

Bây giờ đến phần hình ảnh (lát về post hình, giờ đi badminton đã) :

1. Cổng vào Đại Nam:
Đại nam - cổng vào (01) Đại nam - cổng vào (03) Đại nam - cổng vào (04) Đại nam - cổng vào (05) Đại nam - cổng vào (02)

2. Lối đi vào:
Đại Nam - lối đi (01) Đại Nam - lối đi (02) Đại Nam - lối đi (03) Đại nam - lối đi (09) Đại nam - lối đi (08) Đại nam - lối đi (07) Đại nam - lối đi (06)

3. Kim Điện và núi Bảo Sơn (điểm nhấn, chính của Đại Nam)
Kim Điện - Bảo Son (01) Kim Điện - Bảo Son (02) Kim Điện - Bảo Son (03) Kim Điện - Bảo Son (04) Kim Điện - Bảo Son (05) Kim Điện - Bảo Son (06) Photobucket Bảo Sơn - Kim Điện (01) Bảo Sơn - Kim Điện (04)

4. Sở thú, Biển (hồ) nhân tạo Đai Nam
Bảo Sơn - Kim Điện (02) Sở Thú (01) Photobucket

Advertisements

8 Responses to “Lại ăn chơi tiếp nhé (1) – Đại Nam”

 1. My Anh Thonau said

  Vua doc vua mong co a?nh minh hoa, xem Lac canh Dai Nam van hien nhu the nao thi anh lai di badminton.Hi hi hi. Chuc anh vui nhe.

 2. mont_blanc said

  Trng cũng hay ho đấy chứ bạn hiền nhỉ, nhưng m khng phải gu của tớ ,tớ giờ chỉ thch di chỗ no thin nhin thi

 3. phan nhung said

  4D, chieu thu 4 la chieu cam giac cho anh, ngoi tren ghe se len xuong, xoay, nuoc se phun vao mat, day se quat vao chan,…dai loai cam giac cung voi canh trong phim, minh la mot nhan vat trong cai 3D do.

 4. phan nhung said

  4D, chieu thu 4 la chieu cam giac cho anh, ngoi tren ghe se len xuong, xoay, nuoc se phun vao mat, day se quat vao chan,…dai loai cam giac cung voi canh trong phim, minh la mot nhan vat trong cai 3D do.

 5. phan nhung said

  4D, chieu thu 4 la chieu cam giac cho anh, ngoi tren ghe se len xuong, xoay, nuoc se phun vao mat, day se quat vao chan,…dai loai cam giac cung voi canh trong phim, minh la mot nhan vat trong cai 3D do.

 6. phan nhung said

  4D, chieu thu 4 la chieu cam giac cho anh, ngoi tren ghe se len xuong, xoay, nuoc se phun vao mat, day se quat vao chan,…dai loai cam giac cung voi canh trong phim, minh la mot nhan vat trong cai 3D do.

 7. BEL said

  Oh sao ma to the! Cong nhan la rong that day! Tung chi tiet nho rat giong TQ ha? Nhung ko duoc tinh te, trong rat u* la grossier anh nhi?

 8. nt n said

  Nhu ban T da noi, k can di cung biet la Suoi Tien phong dai…. “yum” x 50….

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: