Annonce tìm bạn gái

February 17, 2009

Đây là một cái photo mô tả chính xác cuộc sống mới của tớ tại Sài gòn. Các bạn hình dung được chưa ? Nếu chưa, thì để tớ kể chi tiết hơn nhé :

-Khẩu trang che nắng, che bụi : thế là ko còn ai nhận ra ai ngoài đường nữa. May ra tớ nhận ra người quen ko phải nhìn vào mặt mà là nhìn vào xe, biển số xe. Đã thế, cái khẩu trang này thật khó chịu nữa : khi thở, hơi thở (có hơi nước) sẽ chui qua cái khe ở phía trên mũi, và bay luôn vào mắt kính. Thế là giữa mùa hè oi ả, nóng bức mà mắt kính thì cứ liên tục có hơi nước bay dính vào, rồi lại khô, rồi lại có hơi nước. Đã thế, cái ngày nào mà bạn ăn trưa, có mắm tôm, thì lúc bạn bịt cái khẩu trang đi ra đường, bạn sẽ là người đầu tiên thở ra, hít vào cái mùi mắm tôm trong miệng bạn (vì thở ra thì hơi thở thoát ra phía mũi). Ngày nào bạn bị nhiệt ở miệng, hơi thở ko thơm tho lắm, bạn sẽ lãnh đủ « tác dụng ngược » của khẩu trang che nắng, che bụi.

-Đến cái mũ bảo hiểm : tất cả các kiểu tóc, các keo xịt tóc cho cứng, cho mượt mà tớ mất công mang từ Pháp về đều ko dùng được. Muốn làm đẹp lắm (ví dụ đi đám cưới) cũng ko làm được. Vì nếu xịt tóc từ nhà, đội cái mũ bảo hiểm vào (mà chất lượng bảo hiểm của mũ thì phải xem, ngã một phát thì mũ bay đường mũ, người bay đường người chứ bảo vệ gì), thế là tóc bết lại rất chi là kinh dị. Các bạn cứ nhìn lại các photos cũ của tớ mà xem, tóc cứ là đẹp hết chê heeee, thế mà giờ đây phải bất lực. Có người hiến kế, cứ mang theo chai keo xịt tóc, đến nơi, vào toilette rồi xịt. Nhưng lúc về, đội mũ vào, cũng chết.

-Các bạn còn nhớ tớ hay dùng nước hoa CK ko ? Mùi thơm thoang thoảng quyến rũ. Đi chơi cả ngày vẫn thấy hương thơm đâu đây. Nhưng mà về VN, xịt nước hoa, đi xe máy ra ngoài đường, một lúc thôi là mồ hôi ra tứ tung, mùi bụi bẩn, mùi xăng dầu, tất tật nó quyện vào với mùi nước hoa quyến rũ CK… thành một mùi nước hoa rất Việt nam, đặc trưng như mùi … nước mắm Phú Quốc. Hỏi thế này thì « từ trái tim đến trái tim » làm sao đây ?

-Rồi dưới cái nắng chói chang của Sài gòn, bụi bặm đến nỗi khi bỏ cái khẩu trang ra, thì hình cái khẩu trang màu trắng trên khuôn mặt còn nguyên (copie bản quyền kinh nghiệm này của Quân). Thế thì còn gì là làn da châu á mỏng manh của tớ nữa .

Vấn đề là thế, giải pháp là gì ? Giải pháp vô cùng đơn giản, nếu bạn đi trên cái xe có bốn bánh (Mercedes, BMW, Lexuc, Lotus đều được), khi cửa xe đóng kín, bạn ko phải đeo khẩu trang, ko phải đeo mũ bảo hiểm (tóc tai kiểu gì cũng được hết, kể cả ko tóc cũng ko sao). Rồi mùi nước hoa sẽ ko bị pha trộn gì hết. Đấy, giải pháp rất đơn giản, chỉ cần cái xe bốn bánh.

Với tớ, chỉ có « chị/em đại gia » là cứu cánh hiện tại (vì nghèo mà). Hãy nhìn cái hình trên của tớ khi ở Sài gòn nhé. Bạn còn nhận ra tớ ko khi đi ngoài đường. Hiển nhiên là ko rồi. Chính vì thế, nếu chẳng may anh có đi qua « chị/em đại gia của đời anh » thì « chị/em đại gia » ko nhìn thấy anh là lẽ thường. Chính vì thế, anh mới phải đăng thông báo này để tìm « chị/em đại gia của đời anh» đây :

« Docteur từ Pháp về, hiền lành, thông minh, chăm chỉ, galant, yêu chân thành, thủy chung. Nay viết annonce này tìm bạn gái, ko yêu cầu gì nhiều, chỉ cần có xe bốn bánh. Nếu chị/em nào thấy mình đáp ứng được thì xin liên hệ anh-chi-yeu-minh-em@yahoo.com, nhớ gửi kèm theo cái hình xe bốn bánh ».

Advertisements

13 Responses to “Annonce tìm bạn gái”

 1. Thành Nguyễn said

  Tieu chuan the^’ thi` con lau moi’ co ban gai’. 🙂

 2. Thành Nguyễn said

  Tieu chuan the^’ thi` con lau moi’ co ban gai’. 🙂

 3. Thành Nguyễn said

  Tieu chuan the^’ thi` con lau moi’ co ban gai’. 🙂

 4. mont_blanc said

  Trnh ơi, kiếm được 4 ứng cử vin đy, nghin cứu nh 😀

 5. Hoang Quan said

  Em c đứa chu gi, trẻ trung, trắng trẻo, dễ thương, hồn nhin. V tất nhin l sở hữu 1 chiếc xe 4 bnh.

  Đy l hnh xe của chu: http://promart.com.vn/catalog/images//cham_soc_tre_em/xedap2banh/xe2b8.jpg

  Hehe

 6. Man can thi said

  Đợi anh về sẽ giới thiệu cho 1 c SV khoa Ha nh !!!

 7. carbon said

  Anh a, em nghi tuoi nay ko nen dat tieu chuan nua anh a. Tham chi anh nen bonus them cai bon banh cho ng ta. ;))

 8. Amie said

  Anh Trnh m kết hợp được với chu của Qun th anh Trnh cũng sẽ l chu của Qun ;)). Đồ chơi của lũ trẻ con nh em nhiều xe 4 bnh lắm anh, thậm ch cn l xe đẹp nữa chứ

 9. muathuhn said

  Tat ca su gioi thieu chi/em dai gia 4 ba’nh to*’ deu welcome het. So*n o*i, the vu qua ca’p sao roi? Mai ko thay gi ca heeee.

 10. Huong Bui said

  Trnh ơi,đọc entry ny của bạn, tự dưng cứ thấy buồn buồn. Hnh như entry ny ton để dnh để Trnh kể chuyện với cc bạn ở Php thi hay sao. Saigon bụi, Hanoi bụi, nhưng đ l qu hương mnh m. Bọn tớ- cũng l bạn của Trnh- vẫn sống hng ngy ở đ, v sống tốt m.
  H h, sorry bạn iu qu, nếu cmt ny của tớ ko nhẹ nhng.
  Chc bạn iu qu mọi sự khởi đầu tốt đẹp!

 11. Chicken said

  Buon cuoi Trinh qua. Tieu chuan chi co the thi rat de. Cac em U10 bay gio deu co xe bon banh ca. Cun nha to cung co 1 cai 🙂

 12. Huong Bui said

  Uh, thế thi, sẽ ko trch Trnh nữa nh! :).

 13. hoa hong bach said

  anh Trinh oi tu hom lancer annonce den gio co bao nhieu chi/em dai gia dang ky roi a 🙂
  co len anh Trinh nhe, 🙂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: