Entry for February 15, 2009

February 15, 2009

Tối qua đi đám cưới Thành Nhung ở Sài gòn.

Có thể nói đây là đám cưới đầu tiên ở Sài gòn mà tớ tham dự. Và cũng lâu lắm rồi, mới lại đi dự đám cưới. Ngày xa xưa, có đi một vài đám cưới ở ngoài Hà nội của bạn bè, đồng nghiệp hay người thân. Nói thật lòng thì thấy hơi mệt với các đám cưới đó, vì thấy khách đông quá trời, và ăn uống thì trong một ko gian nhỏ hẹp.

Có thể mọi đám cưới ở Sài gòn đều ko giống với đám cưới của T&N. Nhưng mình thì khá ấn tượng với đám cưới của hai bạn đó.

Thứ nhất, đám cưới diễn ra trong một ko gian rộng rãi, ngoài trời, bên bờ sông Sài gòn (tại village Thảo Điền, Q2). Chỉ cần qua cầu Sài gòn là tới. Có cocktail bên hồ bơi của hotel khi mọi người đến đợi, trước khi làm lễ. Hôm qua, khi đi qua cái khu Q2 mới thấy là ở đây rất nhiều villas đẹp, rộng rãi. Bên bờ sông Sài gòn, địa thế quá đẹp. Phải nói nhiều nhà thiệt là đẹp, đẹp lắm á, ước chi mình có một căn.

Thứ hai, trang trí cho đám cưới đơn giản mà đẹp. Lối vào có treo đèn lồng. Rồi có nến và hoa để dọc theo lối đi. Khi hai bạn T&N bước vào buổi lễ chính thức, có hai em bé cầm hoa đi phía trước, có hai người chơi nhạc violon đi trước, T&N đi sau. Rồi thì pháo hoa bắn ra, rồi thì giấy hoa cũng được bắn ra như trên sân khấu ấy.

Thứ ba, hình như số khách mời chỉ có khoảng 120 người. Toàn người thân trong gia đình và bạn bè thân thiết. Nên ko quá đông và ko ồn ào. Mà người Sài gòn ai cũng ăn mặc rất đẹp trong dịp này nha. Ở sài gòn, mọi người thường tổ chức đám cưới vào buổi tối cho nó mát trời và mọi người có thể diện áo quần đẹp đẽ để đến dự.

Thứ tư, đồ ăn rất ngon. Ko quá nhiều, vừa phải. Trong menu có tận 8 món liền (kể cả tráng miệng). Đồ ăn được mang ra dần dần, từng món một chứ ko bầy hết ra bàn ăn. Phải nói là món ăn rất rất ngon, ví dụ : súp sò điệp gà xé nấm đông cô, tôm càng rang muối ớt tỏi phi, cá bống mú hấp nấm đông cô, etc.

Thứ năm, T&N hôm ấy rất đẹp. Nhung thuê được trang điểm xịn ở VN nên trông rất xinh. Thành thì vẫn trẻ như vậy.

Còn cảm giác của người đi dự đám cưới như tớ thì sao nhỉ ? Cũng thấy thích thích, thấy vui vui và tò mò nghĩ xem nếu mình mà đóng vai chú rể thì sao ? Vẫn ấn tượng cái đoạn bạn Thành đọc tờ giấy cám ơn, có câu « cảm ơn bố mẹ vợ đã sinh ra cho con một người vợ thương yêu con vô cùng ». Lần đầu tiên, tớ thấy hóa ra đám cưới cũng có thể tổ chức đơn giản, ko đông đúc ở VN. Các lần trước thì ko thích đám cưới lắm vì thấy rất mệt. Lần này thấy cảm giác thoái mái hơn cho cô dâu, chú rể. Heee, mình lại thêm một lần nữa (sau lần quét sơn một mình) thèm được « từ trái tim đến trái tim ».

Để post sau sẽ post một annonce thông báo tìm bạn gái (mới) nha.

Advertisements

5 Responses to “Entry for February 15, 2009”

 1. phan nhung said

  C du đđyyyyy………
  đọc blog anh, buổi tiệc lại hiện về trong em, n cứ chưa ra khỏi đầu bởi chnh em, bởi sự nhắc đi nhắc lại của những người xunh quanh, bởi bạn b điện thoại, nhắn tin,…..đ l buổi sng thứ 2 sau ngy cưới rồi anh. Cm ơn anh lần nữa vế tất cả.

  Anh qun điều thứ 6 l phần m nhạc của em, hehehe……

  V điều em sẽ cố gắng cho anh l anh c để ai trong tiệc khng, em sẽ kiểm tra v bo anh available or not v dn xếp chầu cafe face to face.

 2. phan nhung said

  va post len hinh anh da tang em nua chu, thoi em phai di tham gia dinh nua day

 3. BEL said

  anh Trinh voi chi Nhung post hinh nhanh nhanh cho ca nha xem voi*’ 😀

 4. Tomboyhn said

  Haha, anh Trinh post annonce tim ban gai di, em co’ the giup anh vu nay day. O SG han hoi nhe :D. Ma anh bat dau co’ “Xi Goong accent” kinh ra fet roi day nhi 😛

 5. Chicken said

  Trinh bat dau co giong Sai Gon roi day

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: