Hai bộ film “the exchange” và “Australia”

January 3, 2009

Hai bộ film “the exchange” và “Australia”

Hai bộ film tuy được đứng gần nhau nhưng mà lại ko thật sự tương xứng khi so sánh. Nếu film “the exchange” được cho 9.0/10.0 thì film “Australia” chỉ được 6.0/10.0 thôi.

Film “the exchange” có thể coi là bộ film điển hình Mỹ. Điển hình ở đây, ko phải là film kinh điển, mà là film theo phong cách Mỹ, thể hiện tính cách Mỹ khá rõ ràng và rất hay. Chỉ cần cái tên Clint Eastwood (một diễn viên gạo cội, một đạo diễn tài ba của Mỹ) làm đạo điễn thôi cũng đã phần nào minh chứng cho điều đó.. Ngày xưa, tôi xem film Mỹ nhưng ko có nhiều sự đồng cảm lắm, nói thẳng ra là thấy hay nhưng ko cảm nhận cái hồn của nó. Gần đây, đã bắt đầu thấy yêu thích, cảm thụ được phần nào đó các tác phẩm hay, những tác phẩm đặc chất Mỹ như “La nuit nous appartient” và “there will be blood”, etc. Càng ngày càng thấy yêu quí nước Mỹ, con người và tính cách Mỹ.

Film the exchange này hay là vì:
-Cái tài của đạo diễn Clint Eastwood là tạo ra bộ film dài, nhưng lúc nào cũng có suspend để cuốn hút người xem. Ko có lúc nào nhàm chán cả.
-Bối cảnh film là khoảng những năm 1930-1940, khi nước Mỹ đang trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, trong cuộc chiến chống corruption của authorities và police. Rồi xã hội lúc đó rất lộn xộn với các vụ giết người, bắt cóc hàng loạt.
-Nội dung film the exchange là dựa trên một câu chuyện có thật. Nhưng film này nên xem và cảm nhận nó ở second degree thì thích hơn.
-Film được đầu tư tốt, xem hình ảnh và âm thanh thật tuyệt vời. Los angeles những năm 1925-1935 đẹp làm sao.

Còn film Australia thì tôi rất thích cảnh quay trong film.
Australia đẹp dã man. Xem xong chỉ muốn bay ngay sang đó để đi du lịch. Film này, đúng là rất tốt cho quảng cáo ngành du lịch của Australia. Thế thôi, chứ film thì quá bình thường. Tôi háo hức chờ đợi film này lắm vì nó quảng cáo rất rầm rộ, rồi diễn viên Nicole Kidman, rồi thiên tình sử Australia, etc. Xem xong, chỉ tiếc là tiền nhiều cũng ko phải là yếu tố quyết định làm cho film hay.
Tuy vậy, tôi ko tiếc tiền xem film vì được ngắm cảnh Australia hùng vĩ. Mọi người cũng nên đi xem film này để thấy được điều đó.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: