Entry for January 02, 2009

January 2, 2009

Đầu năm đã ốm mất 2 ngày. Hi vọng cả năm sẽ ko bị vậy.

Năm 2008 đã qua, năm 2009 đã đến. Ngồi nhìn lại năm cũ và lên kế hoạch cho năm mới.

Năm 2008 : tôi rất hài lòng với năm này. Tất cả mọi kế hoạch đều được thực hiện.

Cuộc sống phong phú hơn, khám phá nhiều thứ hơn. Trưởng thành hơn. Đặc biệt, tôi khám phá ra một điều ở bản thân mình rằng : “có những thứ mình ko biết, nhưng ko có nghĩa là mình ko làm được. Cứ bắt tay vào làm, thì rồi sẽ thu được kết quả hết“. Ko có một con đường nào thẳng tắp, mà luôn có những ngã rẽ đón đợi ở phía trước. Cách duy nhất để đi đến đích là cứ tiến lên phía trước, có thể rẽ sang ngang nếu thấy cần thiết.

Về đời sống tình cảm riêng tư và bạn bè : tôi khá hài lòng. Tôi chưa bao giờ cảm thấy cô đơn, buồn chán. Tôi luôn cảm thấy yêu đời. Sẽ là sự thay đổi lớn nếu tôi về VN. Tôi cân bằng được công việc và cuộc sống riêng tư. Cân bằng được cuộc sống với bạn bè và cuộc sống riêng của tôi. Luôn có những cuộc vui chơi với bạn bè, nhưng ko quên những niềm vui của riêng bản thân mình. Cuộc sống riêng của tôi, ko phải bạn bè nào cũng hiểu và biết được. Và tôi cảm thấy cũng nên giữ chút gì đó là « khoảng trời riêng » của mình.

Năm 2009 : một năm mới với những thay đổi rất lớn. Mấy tháng vừa qua tôi tương đối sợ hãi khi nghĩ về nó. Nhưng bây giờ thì đã quen rồi. Đối với tôi bây giờ, ở lại Pháp hay về VN cũng đều tốt như nhau. Nếu cách đây vài tháng, 80% tôi thích ở lại Pháp và 20% thích quay lại VN. Thì bây giờ đã là 50-50. Tôi để lần lựa chọn cuối cùng này cho « sự may rủi » chứ ko can thiệp bằng ý chí nữa.

Hi vọng năm 2009 này, tôi sẽ mở được công ty riêng « fournir des services/prestations et solutions innovatives et créatives dans le domaine de la formation et du tourisme » trong Sài gòn. Mong rằng cuối năm 2009, có thể đưa nên blog này bộ mặt của công ty.

Trong cuộc sống tình cảm, mong rằng năm 2009 này sẽ dám quyết định một số việc quan trọng và ít nhất thì cũng bằng năm cũ (tuy rằng khá khó).

Video clip hôm Noël 24/12/2008 (chuẩn bị đồ ăn ở nhà T&N, ăn uống nhà Chi-Hà):

http://www.youtube.com/watch?v=y5xuK87zWtk

Advertisements

3 Responses to “Entry for January 02, 2009”

 1. be Lu said

  anh mo cong ty cho em lam voi duoc khong anh?
  noi that do’
  em dang bu xe lam voi mot nguoi Phap’ ve y tuong gioi thieu khach san o DN ne

 2. Amie said

  Chc cho những dự định thực hiện trong năm nay của anh sẽ thnh cng đặc biệt l dự định cuối cng, đừng bằng năm cũ m phải tiến triển hơn 1 bậc anh nh!

 3. meolunar said

  chuc mung nam moi anh Trinh nh�

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: