Lời cảm ơn

September 26, 2008

Vy là bui bo v ngày hôm qua đã din ra tt đp.

Trưc tiên xin cm ơn đến các bn đã giúp đ t chun b cho cái soutenance và cái pot sau đó. Cm ơn Tun đã đến giúp anh bê đ lên labo và sp xếp bàn ghế. Cm ơn món cơn rang rt ngon ca em Loan, hết sch nhé, mt certificate tuyt vi cho pot ca Tun sau này :). Cm ơn em Chi và em Ly đã giúp bày hoa qu, đ ăn, bàn ăn tht đp mt và ngon. Cm ơn Vân v món xôi. Dù phi v VN nhưng Vân vn kp làm giúp bn đưc món xôi rt ngon. Cm ơn anh Mn và Sinh đã chp nh giúp (đang đi đt nh ca chú Sinh na).
C
m ơn tt c các bn đã đến chia vui ngày hôm đó.

Sau đây, tớ k mt mt vài câu chuyn nh xung quanh cái soutenance này cho mi ngưi nghe nhé.

1. Th nht, như mi ngưi đu biết, thưng thì mi these s có 2 rapporteurs (là ngưi đc thesis và cho ý kiến đánh giá v thesis). Hai ngưi này khá quan trng và ý kiến ca h s quyết đnh cui cùng là bn đưc bo v hay ko? Và phi sa g
trong cái thesis ko? T
cũng có 2 rapporteurs. Và hai ngưi này có phong cách làm vic khác nhau hoàn toàn. B qua nhng li khen ngi, đánh giá cao mà hu như ai cũng làm. Thì t quan tâm nhiu đến nhn xét ca h hơn. Nếu như Abbas Dandache gi phong cách truyn thng, ch thy khen, ko có chê gì c. Và tóm li thì đc xong cái nhn xét cũng thy vui. Còn Patrick GIRARD thì khác. Bên cnh nhng li khen ngi, là nhng nhn xét rt t m, chi tiết, k c nhng chi tiết rt nh. T rt phc vì nhng nhn xét chính xác, và nhng li rt nh t ko nhìn ra mà Patrick cũng nhìn ra.
R
i chính Patrick ch đng xin s đin thoi ca t đ mun trao đi đin thoi trc tiếp. Ông bo rng: “ông thích nói chuyn trc tiếp vi thesard như vy đ d hi han và cũng đ hiu hơn v thesard.” Thế là t và Patrick có khong 1h nói chuyn qua đin thoi vi nhau. Trong quá trình nói chuyn, Patrick đ cp tng vn đ và hi han rt cn thn, đưa ra nhn xét và câu hi rt chi tiết. Và sau 1h nói chuyn, thì Patrick cũng đã nêu ra khong 5 câu hi mà ông mun tôi chun b trưc và s hi 5 câu này trong bui soutenance.
Nói th
t là t thích cách làm vic ca Patrick. Vì t nghĩ, chng vic gì phi đánh đ nhau bng câu hi trong buổi soutenance làm gì c. Có câu hi hay và cn suy nghĩ, thì c nói trưc đi thì ngưi tr li s có thi gian suy nghĩ. Và khi đó, câu tr li trong buổi soutenance s hay và cht lưng hơn nhiu.
Suy cho cùng, ch
có khong 1h sau soutenance đ hi và tr li, nht là thesard đang trong tâm lí căng thng thì nhiu khi suy nghĩ ko kĩ và câu tr li ko tt.
Mà câu tr
li ko tt, ko suy nghĩ kĩ trong trưng hp này cũng chng th kết lun rng thesard ko gii, ko nm vn đ.

Ti sao phi đánh đ nhau làm gì, hãy nêu câu hi trưc đ nhn đưc câu tr li tt nht, có l là gii pháp tt nht.

2. Tâm trng ca t trưc và trong ngày bo v : tht s bình thn và ko có hi hp lo lng gì c. Đến t cũng bt ng v s bình thn và zen ca mình đến như vy. Trưc đây, trong nhng dp và s kin quan trng thế này, t cũng hi hp và khá lo lng. Nhưng tht s ln này, t ko có mt s lo lng gì c. Đôi lúc cũng mun mình stresse mt tí cho nó có không khí, nhưng ko làm đưc.

T có nghĩ khá nhiu đ gii thích vì sao t li có th bình thn và t tin đến vy ? Thì có l có 3 lí do : mt là đã qua cái tui đ mà làm cho mình lo lng, hi hp ri. Có l phi mt s kin gì đc bit hơn/khó khăn hơn may ra mi làm t lo lng đưc.Hai là do t đã chun b cái presentation khá tt t trưc. Bn thân t cũng thy nó tt, chng có gì phi lo lng c. Và th ba, có l có nhng thi đim khó khăn hơn t đã tri qua, cho nên s kin cui cùng là soutenance này ko đ sc nng làm t lo lng. T biết ri mi th s tt.

Cái soutenance suy cho cùng cũng ch là vài qu cerise (cherry) trang trí trên cái bánh gateau đã phi mt ba năm xây dng. Nó chng là cái gì quá quan trng c.

3. Tâm trng sau lúc bo v : có hơi trng rng chút. Chưa có nhiu cm nhn gì đc bit, chưa có cm nhn thay đi. Sáng nay, t vn lên labo đ sp xếp đ đc. Ko cm giác gì đc bit. Ti nay, gi đin thoi v cho m, đ báo rng mi vic đu tt. M tha biết là mi vic ca con lúc nào cũng đu có kết thúc tt đp c, nên cũng chng có gì lo lng lm.

4. Làm gì trong thi gian ti ? T đã có câu tr li, đã biết phi làm gì. Nhưng s nói rõ hơn cái poste sau.

Advertisements

8 Responses to “Lời cảm ơn”

 1. mont_blanc said

  Lam gi nua, cuoi vo thoi Dr. Trinh a 😀

 2. nguyentpyc said

  Chuc mung ong ban, cuoi vo thoi he he

 3. TRAN Xuan Tu said

  Chc mừng tn tiến sỹ ! Khi no th thực hiện việc tiếp theo đy ?

 4. gemi said

  Cuoc song la mot chuoi nhung du dinh khong co diem dung. Chuc nhung du dinh tiep sau cua anh se luon thanh cong nhu buoi soutenance nay. Hic, tu nhien thay nho ca nha, e va ca nha se gap lai nhau chu?

 5. hoa hong bach said

  anh Trinh ah, bo hoa tren tay anh cung la do em va chi Ly chon day :p

 6. Java said

  Chc mừng anh lần nữa 😡

 7. Amie said

  Vote cho kiến của anh Mng trắng, cưới vợ đ anh Trnh ơi! Nhn ảnh đẹp trai thế kia, thm ci bằng TS, kiểu ny cưa em no chả đổ, nhểy!

 8. Vi Tuan Hiep said

  Chuc mung ong nhe, toi cung co cai cam giac thanh than va trong rong nhu ong day. Sap toi ve VN thi goi dien cho toi nhe 0976 093 097. Gio toi ban toi tam mat may 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s