1000 con hac giay va mot loi uoc

September 11, 2008

Nghe nhieu ve “do^?i 1000 con hac giay la’y mot loi uoc” nhung ko biet cau chuyen thuc su 1000 con hac gia’y the’ nao. Hom nay doc duoc cau chuyen nay. Chang biet co’ du’ng la original version ko, nhung tha’y xu’c dong that da’y.

.

Theo truyền thuyết, khi bạn tặng người mình yêu 1000 con Hạc giấy do chính tay bạn gấp, bạn và người ấy sẽ hạnh phúc bên nhau. Hạc giấy là một món quà thật đơn giản, nhưng chứa đựng biết bao chân tình ……….

Có một chàng trai đã gấp 1000 con Hạc giấy để tặng người yêu. Mặc dù lúc ấy anh chỉ là một nhân viên quèn trong công ty, tương lai chẳng có vẻ gì sáng lạng, nhưng anh và bạn gái anh ta vẫn sống bên nhau hạnh phúc. Tới cho đến một ngày, người yêu của anh ta nói rằng nàng sẽ đi Paris, sẽ không bao giờ còn có dịp gặp lại anh ta nữa, nàng rất lấy làm tiếc, rồi nổi đau của chàng cũng sẽ qua đi theo năm tháng……

Chàng trai đồng ý nhưng trái tim tan nát. Anh lao vào làm việc cả ngày lẫn đêm, cuối cùng anh ta cũng đã thành lập được công ty riêng cho mình, và nó cũng đã giúp cho anh vượt trên cả những điều mà trước đây anh ta đã từng mong ước, không còn phải mắc nợ như xưa để rồi người yêu cũng bỏ anh mà ra đi…….

Một ngày mưa rơi tầm tả, trong lúc lái xe chàng trai tình cờ thấy 1 đôi vợ chồng già cùng che 1 chiếc ô đi trên hè phố. Chiếc ô không đủ sức che cho họ giữa trời mưa gió. Chàng trai nhận ra đó là cha mẹ của cô bạn gái ngày xưa. Tình cảm trước đây anh dành cho họ dường như đã sống lại, anh chạy xe bên cạnh đôi vợ chồng già với mong muốn họ nhận ra anh. Anh muốn họ thấy rằng anh bây giờ có thể tạo dựng 1 công ty riêng, đã có thể ngồi trên 1 chiếc xe hơi sang trọng (Vâng, chính anh, người mà trước đây con gái -họ đã từ chối tình cảm – đã làm được điều đó.).

Đôi vợ chồng già cứ lầm lũi bước chậm rãi về phía nghĩa trang, vội vàng, anh bước ra khỏi xe và đuổi theo họ, và anh đã gặp lại người yêu của mình, vẫn nụ cười dịu dàng, như thế gian ko bao giờ làm thay đổi được nụ cười ấy, đang dịu dàng nhìn anh từ bức chân dung trên bia mộ, và cạnh cô là món quà của anh, những con Hạc giấy ngày nào…. Đến lúc này, anh mới biết 1 sự thật, nàng đã không hề đi Paris, mà nàng đã mắc phải một căn bệnh hiểm nghèo và không thể qua khỏi. Nàng đã luôn tin rằng một ngày nào đó, anh sẽ làm được nhiều việc, anh sẽ còn tiến xa trên bước đường công danh, và nàng không muốn là vật cản bước chân đến tương lai của anh. Vì vậy nàng đã quyết định xa anh, và nàng mong ước cha mẹ sẽ đặt những con Hạc giấy lên mộ nàng, để một ngày nào đó khi số phận sẽ đưa đến gặp nàng 1 lần nữa…..

Advertisements

3 Responses to “1000 con hac giay va mot loi uoc”

  1. Man can thi said

    Anh vo Yahoo Hỏi v đp của Vietnam th n ra thế ny n:

    http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20080303172312AA8omPW

  2. mont_blanc said

    tớ thấy 2 con hạc giấy ở trn trng lại c vẻ hay hơn 1000 con hạc giấy đấy 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: