Entry for March 25, 2008

March 24, 2008

Những bông tuyết và bé Hà My

Mấy hôm nay trời trở lạnh và tuyết rơi. Tuyết tháng ba, suýt thì giống Hàn Quốc « tuyết tháng tư », may mà Pháp ko sến như Hàn. Nhìn tuyết rơi, cố tìm lại cảm xúc của 5 năm trước, lần đầu nhìn thấy tuyết, lần đầu ấy nó thế nào nhỉ ? Tìm mãi, lục lọi mãi trong miền kí ức mà ko nhớ ra. Có lẽ là do tuổi, có lẽ là do thời gian bào mòn nhiều kỉ niệm. Đọc blog của Hoàng (nguoivietdeptrai), thấy một hình ảnh dễ thương của người lần đầu đi chơi trong tuyết, chụp ảnh. Thấy vui vui, có lẽ mình của 5 năm trước của vậy. Đôi khi thấy buồn vì phải mượn hình ảnh người khác để nhớ lại mình.

Thường cái gì lần đầu và lần cuối cũng đáng nhớ cả. Có lẽ đây cũng là những bông tuyết cuối cùng ở Grenoble mà tôi còn nhìn thấy chăng ?

Ngồi mãi trong nhà cũng chán. Thế là quyết định đi xem film “There will be blood”. Định bụng mang cái ô đi che tuyết. Nhưng lại thôi, đút ô trong túi sách. Cứ đi trong tuyết rơi, nhìn ngắm người đi ngược chiều cũng có cái thú của nó. Những bông tuyết rơi xuống mũ, rơi vào quần áo. Lấy tay phủ cái, nó lại rơi xuống đất và tan thành nước. Trong thành phố, nhiệt độ cao hơn nên tuyết ko đọng lại thành từng tầng mà tan chảy luôn.

Tự nhiên lại nhớ đến bé Hà My. Bé sinh vào giữa mùa tuyết rơi. Và bây giờ bé đang ở VN. Phải lâu lắm chắc bé mới lại nhìn thấy những bông tuyết trắng. Và khi đó, bé cũng đã đủ lớn để cảm nhận cái đẹp của những bông tuyết. Lại nhớ, Sơn bảo còn một việc vẫn chưa làm được là đưa Hà My đi trượt tuyết.

Chú gửi vài bông tuyết trắng về cho Hà My này. Hà My chắc vài ngày nữa sẽ được trải qua « rét tháng ba bà già chết cóng » đầu tiên ở Hà nội rồi.

Advertisements

2 Responses to “Entry for March 25, 2008”

  1. nguoivietdeptrai said

    Chac 5 nam nua em cung se nhu anh nhi, se ngoi suy nghi va tim lai trong tam tri nhung ky niem cua ‘mot thoi de nho’, hihi.

  2. BEL said

    Em da ve roi day :D. Hi`hi` bay gio anh di xem film thi ru em di voi ha, ko phai lung thung 1 minh 😉
    Em nghe anh Sy bao la anh sap len Chateauroux?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: