D��nh cho T��-S��n v�� H�� My

February 25, 2008

Chỉ còn khoảng nửa tiếng đồng hồ nữa là gia đình Hà My sẽ lên máy bay về Việt Nam. Chắc bây giờ Hà My đang ngồi trong phòng đợi và ngó nghiêng nhìn mọi người xung quanh nhỉ?

Vậy là ngày chia tay cũng đến. Điểm lại vài nét chính thì thấy, Tú già đi một về ba. Lúc ra đi chỉ có cái bằng master, lúc về thêm cái bằng PhD cho nặng thêm cái valise. Chẳng phải tôi chuộng bằng cấp, hay quí gì cái bằng PhD. Nhưng dù sao nó cũng là một thành quả nhỏ nhỏ của những nỗ lực, cố gắng. Bác Tú lúc đi và lúc về hình như ko tăng thêm cân nào, nhưng cái nốt ruồi thì để quên ở Pháp .

Sơn hôm nọ đi ăn kem lần cuối ở Haagen Dars bảo “lần đầu em cưới chồng là cách đây 3 năm rưỡi, rồi lần đầu xuất ngoại và đi máy bay là sang Grenoble luôn. Rồi lần đầu sinh con. Và đây cũng là lần đầu về VN thăm nhà”. Nhiều cái lần đầu quá cơ, ko quên kể thêm tuần trăng mật kéo dài tận 3 năm rưỡi. Có một lần Sơn viết “cho đến giờ, cuộc sống của Sơn và gia đình luôn trong tầm kiểm soát và điều khiển của Sơn”. Nói thật rằng, đến anh là một thằng con trai mà cũng chỉ mơ ước nắm được cuộc sống của bản thân anh trong tầm tay thôi mà sao khó thế, là cả một ước mơ đấy Sơn à. Chúc em sẽ mãi làm được như vậy. Một tay cùng chồng lèo lái con thuyền gia đình.

Còn Hà My, chú yêu Hà My lắm đó. Chú cũng biết Hà My rất quấn quít với chú. Mỗi lần gặp nhau là chú đọc truyện cho Hà My nghe, chơi với Hà My. Chú cũng hay nói chuyện với Hà My như những người bạn nữa. Hà My rất thích sách nhé. Đó là một thói quen rất tốt. Hà My cần phải giữ gìn thói quen này nhé, kể cả khi lớn lên. Hà My rất tự lập nhé, ko thích được bế nhiều đâu, thích tự đi cùng mọi người cơ. Hãy giữ tính tự lập như vậy nhé Hà My.

Chú sẽ upload vài clips của Hà My lên đây, để thỉnh thoảng Hà My vào xem.

Bon voyage et bonne continuation au VN à la famille de HaMy.

Advertisements

One Response to “D��nh cho T��-S��n v�� H�� My”

  1. hoa hong bach said

    that tiec la e da ko co mat hom chia tay gia dinh MyMy …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: