Mot bu’c thu cua 4 nam truoc, ngay moi xa Hanoi

November 24, 2007

Tie’p tuc khai quat thu trong vo van bai viet cua 4 nam truoc trong fotech, minh nhu the’ nao nhi?

Mot bu’c thu minh viet ca’ch day 4 nam, khi moi roi xa Hanoi sang Phap:

Thì vẫn biết sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống xa nhà, xa gia đình, xa bạn bè. Hanoi thân yêu lại càng thêm yêu dấu, con đường ngày nào bụi mù mịt vậy mà bây giờ bỗng hóa thân thương, là một phần trong miền kỉ niệm yêu dấu. Hồ gươm đêm Noel năm nào còn cùng bạn bè sánh vai, đi overnight để cảm nhận hơi sương, cảm nhận dòng người cuộn trôi theo ngày chúa giáng thế.

Hồ Tây chiều gió, chèo thuyền xa xa, vô tình có con cá nhảy hất mình trên mặt nước, rơi tõm vào lòng thuyền. “Điềm báo vui đây”, cả hai đứa cùng reo lên vui sướng. Đúng là con gái có khác, sao dịu dàng và nhân từ thế. Cầm chú cá nhỏ trên tay rồi thả xuống hồ, ước rằng chú cá sẽ trở về với gia đình, ngày lại ngày tung tăng rong ruổi. Hai đứa về, niềm vui nho nhỏ vẫn len lỏi đâu đây, rồi mua tặng cành lan. Nhành lan vẫn tỏa hương thơm như ngày xưa. Bạn lại rút ra một bông hoa và đút vào túi áo ngực của mình. “Hương thơm của nó sẽ còn vương trong túi một thời gian nữa”, nhớ giữ gìn nhé.

“Điềm báo vui” đã đến thật. Hai đứa đều đi du học xa. Mỗi đứa một phương. Thế là cùng xa hanoi, cùng xa những quán cóc thân quen. Xa hồ Tây lộng gió, xa hồ Gươm lung linh ánh trăng khi nhìn từ tầng gác của CityView. Bạn bè ở lại cũng buồn. Mà lũ ra đi xa cũng có vui gì hơn. Thỉnh thoảng email cho nhau lại tiếc, lại thở dài, lại giá mà … cả lũ đang ở cạnh bên.

Ừ thì phương trời tây, cỏ cây hoa lá cũng đẹp, cảnh cũng đẹp. Nhưng lúc nào cũng tiếc, cũng giật mình giá có bạn cạnh bên. Cảnh đẹp sẽ đẹp hơn, món ăn ngon sẽ ngon hơn. Và niềm vui cũng trọn vẹn hơn. Ngày còn ở hanoi thân yêu, tình thân luôn tràn ngập, nghèo chút nhưng vẫn cười thật tươi, vẫn có thể nhịn ăn vài ngày chỉ để đủ tiền cùng vào ăn đặc sản phồng tôm Hồ Tây. Nhưng ở đây, thiếu quá tiếng cười, chỉ cảm nhận một sự trống rỗng vô hình. Giá như …

Đi xa mới thấm thía câu:
“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở
Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”
Hanội trở lên lung linh hơn, nhưng cũng xa vời ko chạm tay tới. Tình bạn cũng cao quí hơn, thiêng liêng hơn dù ko còn đựơc sánh bước bên nhau. Nụ cười mới quí giá làm sao.

“Bạn thân ơi, hanoi ơi, ta muốn cắn vào ngươi”

Advertisements

2 Responses to “Mot bu’c thu cua 4 nam truoc, ngay moi xa Hanoi”

  1. mont_blanc said

    Trnh rốt cuộc l muốn cắn vo khc no của H nội thế 😀

  2. muathuhn said

    To’ ca’n roi, to’ ca’n tu 4 nam truoc co. Va di nhien la “ngon” phe’t heeee

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: