Toussaint vui vẻ (II)

November 6, 2007

3. Lá vàng ở Chateau Roux vàng hơn ở Grenoble ha ?

Rồi cũng đến được Chateau Roux. Hai chàng trai thì được hai cô gái xinh xắn, duyên dáng, tuổi vừa đôi mươi là Phương Minh (chemin lumineux) và Quỳnh Anh ( ?) ra ga đón. Còn hai cô gái là Vân và Ly thì được một anh đẹp trai và phong độ nhất Chateaux Roux ra tận nơi chào đón với những vòng tay ấm áp mến thương và những cái bisous của thương nhớ, xúc động. Ôi, một cảnh đón tiếp thật cảm động, cả lũ như quên hết mệt mỏi (có chút show hàng ở đây nha bà con heeee).

Trên đường về nhà Sỹ, phải khen vài câu chứ nhỉ. Thế thì này « lá vàng của Chateau Roux hình như vàng hơn ở Grenoble, các bạn nhỉ ? », « con người ở đây hình như thân thiện hơn ở Grenoble, các bạn nhỉ ? » heeee. Ai cũng đồng tình.

.

.

4. Ăn tối – giả cầy I

Còn nhớ trong cả chuyến đi, em Ly bảo « giả cầy anh Sỹ làm ngon lắm, em vẫn chưa bao giờ được ăn ». Thế là em ấy dành bụng từ trưa (dù lúc ăn xôi ở Lyon, em ấy chả nhường ai tẹo nào đâu). Em còn bảo « Bisou anh Sỹ trước hay sau khi ăn giả cầy nhỉ ? Em ngại lắm cơ ». Thế cuối cùng, tớ vẫn chưa biết là cái bisou này đã thực hiện chưa zậy ??

Giả cầy bạn Sỹ nấu ngon ơi là ngon. Bạn Dũng cận lại là người « hoài cổ », « người của muôn năm cũ », lim dim đôi mắt thoả mãn, tỉ tê « mọi người còn nhớ vụ giả cầy đầu tiên với Mr Bin ko ? Chỉ vì cái ông lãnh sứ ấy mà cả lũ phải nhịn cái sự sung sướng lại để đi nghe. Khổ thân chú Tôn, đến nơi ngửi thấy mùi giả cầy mà ko thấy ai cả. Lủi thủi đi về ».

Chưa hết, đúng lúc đó em Loan gọi điện xuống. Cả lũ hội ý nhanh : có nên khoe với em Loan giả cầy ko nhỉ ? Nhìn thế này, em ấy thèm chết đi được. Lại đòi cho mà xem.

Nhưng rồi cũng phải kể thôi, ko thể nói dối được. Đành gửi qua telephone cho em mùi vị của giả cầy zậy.

.

.

5. Tâm sự đêm khuya và dìm hàng

Đây, đến giai đoạn gay cấn và xúc động …đậy nhất này bà con. Tiếc là em Loan và em Minh ko có mặt ở đây. Đêm đầu tiên ở Chateau Roux, dù mệt thế. Nhưng « tình cũ ko rủ cũng đến », thế là cả lũ được nghe « tâm sự đêm khuya » thật mùi mẫn và cảm động của hai người mà mình cần phải dìm hàng cho bằng chết thì thôi.

Lần này, ông dìm ko chỉ một lần mà ông dìm cho chết đuối luôn nhá, heeee. Tâm sự ko chỉ khuya mà rất khuya nhé, bao nhiêu bí mật, bao tâm sự, bao câu chuyện tình là cứ trào tuôn ra hết. Mình cũng hỉ hả nằm nghe, bụng bảo dạ « cứ đợi đấy, ông nghe hết, ông tìm ra điểm yếu, ông sẽ dùng nó để dìm cho chết thì thôi ». Thế này thì điểm của mình trong mắt các em gái là cứ là tăng vù vù hiiiii.

Hỏi nhỏ hai bạn Vân và Ly : « hai người thấy buổi tâm sự ấy thế nào ? Cảm nghĩ ra sao ? » Cứ nói thẳng ra nha. Còn mình, thì dù muốn dìm hàng lắm, nhưng cũng ko dìm được.

.

.

6. Château de Chenonceau

Ngày hôm sau, cả lũ dậy thật sớm từ tận 7h00 để ăn sáng và đi chơi ở Château de Chenonceau. Lại Vân, Vân là « cô nuôi dậy trẻ » cho cả lũ. Dậy sớm làm mỳ thịt (là mì tra’ng với thịt lợn á) cho mọi người ăn. Buổi đi chơi rất vui. Chụp được bao nhiêu là ảnh đẹp.

Tóm lại một câu thì cả lũ khá thích chụp ảnh và với một tay thợ ảnh chuyên nghiệp với certificate 83 điểm của mình thì dĩ nhiên là ảnh phải đẹp rồi heee.

Ko nói chút về cái Château de Chenonceau thì cũng hơi zô duyên. Đây là một cái château nằm trong quần thể khoảng 30 cái chateaux nổi tiếng nhất ở Château de la Loire. Cái château này có một số đặc điểm nổi bật như sau :

-Còn có tên gọi « château des Dames » vì chủ nhân phần lớn là các quí bà. Và có một sự tranh chấp giữa hai quí bà vô cùng thông minh thời đó : Diana (người đàn bà vô cùng đẹp, người tình của vua Henry II đương thời) và Catherine (là vợ chính thức của vua Henry II).

-Đồ vật trang trí trong château vẫn giữ gần như nguyên vẹn.

-Vị trí vô cùng đẹp : nằm bắt qua sông Cher (một nhánh của sông Loire). Có hai cái jardin phía trước. Lối vào cũng đẹp với hai hàng phong cao vút, là vàng rực rỡ vào mùa thu.

-Khách đến thăm đông như chẩy hội

.

.

7. Hoàng tử – công chúa và logic kì cục của bạn Sỹ

Mở đầu là vào buổi sáng. Còn đang mơ màng thì :

-Anh ơi dậy đi – Tiếng em Ly ngọt ngào ngái ngủ.

-Em dậy trước đi. Dũng cận trả lời.

Cả bọn cứ là mắt tròn mắt dẹt (dù chưa rửa mặt gì đâu nha). Sao họ lại tình củm thế nhỉ ? Cứ như là comme habitude ấy nha. Thôi chết rồi, có gì đó mà bạn Sỹ hay gọi là « vô thức » ở đây rồi.

Buổi chiều, ở Chenonceau, khi em Ly thấy một thảm hoa tím liền nằm lăn ra đòi chụp ảnh « nàng công chúa ngủ trong rừng ». Sỹ lụi cụi cầm cái máy ra chụp cho em Ly. Còn cả bọn (có cả Dũng cận) thì tiếp tục đi về phía trước.

Bạn Sỹ nói « Hoàng tử của em lúc này mà đánh thức nàng công chúa thì hay đây ». Em Ly buột miệng « hoàng tử của em đi rồi ».

Thế là Sỹ ngố tức tốc chạy ra khoe ngay với bà con «này, mọi người nghe nhé. Logic mà nói, « vô thức » mà giải thích thì : trong đầu nghĩ gì, sẽ nói ra thế. Dũng cận vừa đi trước cái, em Ly đã bảo : hoàng tử đi rồi. Thế là đúng rồi, ko còn gì đúng hơn được nữa : đích thị hoàng tử của em Ly là Dũng cận ».

Cả lũ ngơ ngác, cũng thấy có lý phết.

.

.

8. Sự nhiệt tình của em Loan là vì tình anh-em hay giả cầy ?

Xong Chenonceau, cả lũ bắt tầu về sớm hơn dự định để đón em Loan từ Paris xuống. Hic, thế mà trời ko chiều lòng người. Em ấy ra gare từ sớm nhưng vì mải tâm tình với anh yêu mà nhìn nhầm giờ tầu. Hai người cứ ngồi ở nhà gare, tay trong tay, đầu dựa vào đầu mà tâm sự. (Hiiii, đoạn này là tưởng tượng à nha).

Rồi khi nhìn lên giờ, thì ôi thôi, tàu chạy được 2 giây rồi. Ko làm cách nào chặn tầu lại được. Thế là Loan đành phải đi tàu v
Paris, ngủ nhờ nhà một người bạn rồi sáng sớm hôm sau bắt chuyến tàu sớm xuống chateaux Roux.

Tình anh em nó quí giá là ở đây đấy Loan à. Phải người khác, họ ở lại luôn Paris cho đỡ mệt. Nhưng em vẫn quyết xuống Chateaux Roux cho bằng được. Hay em ham món giả cầy của anh Sỹ nhỉ?

Nghĩ cũng thương, và phải có cái gì để đón tiếp và đáp trả em Loan đây. Thì lại giả cầy để đáp lại tấm long của em ấy vậy, các bạn của tôi nhỉ heeee.

.

.

9. Hụt kế hoạch đi Futuroscope

Theo kế hoạch: hôm sau sẽ đi Poitier và thăm Futuroscope. Nhưng mà sau khi thăm Chenonceau cả ngày, em Ly đề nghị rụt rè e lệ “các anh ạ, em thì còn khoẻ lắm. Em đi đâu cũng được, các anh đi đâu, em theo đó. Nhưng mà đôi khi ấy, đầu thì muốn nhưng chân lại ko nghe. Mà đôi chân của em thì hơi mệt. Hay là ….”

Em Ly ngập ngừng một lát, liếc nhìn các anh trai đang há hốc mồm vì xúc động, vì tự hào. Rồi em tiếp “mình ở nhà nghe các anh. Ở nhà ấy, cũng có nhiều trò vui lắm”.

(Đoạn trên là sự thật nhưng có them thắt mắm muối à nha bà con).

Thế rồi em Loan gọi điện cũng gợi ý tương tự. Rồi thì đi hỏi tàu xe, trừ thời gian đi lại chỉ còn khoảng 2h30 để chơi ở Futuroscope, thế thì ko được rồi. Và kế hoạch đi Futuroscope bị huỷ, cả lũ an ủi “lần sau lên Chateau Roux sẽ đi. Ko có gì phải tiếc.”

.

.

10. Sò nướng và đọc thơ đêm khuya

Duyệt xong cái kế hoạch ở nhà ăn chơi thôi, ko có Futuroscope nữa. Thế thì ăn gì? Còn gì nữa, em Minh với Sỹ hôm qua chót khoe cái photo hai anh em ăn sò huyết nướng. Thế là cả lũ quyết định mua sò về nướng. Nghe đến sò nướng là ba cô gái típ cả mắt lại, chạy ngay đi mua sò, khiến mình và Dũng chạy theo kịp. Đành về nhà, dọn dẹp nhà cửa và rửa bát.

Chà chà chà, ngon ơi là ngon, thơm ơi là thơm. Sò nướng ngon ha bà con. Dũng cận học lỏm được công thức của « mối tình thứ hai » lên làm đạo diễn món này.

Mọi người nghĩ sao, ở Grenoble lại làm tiếp lần nữa nhỉ ??

Tối nay, cả lũ đều mệt. Cả ngày lang thang ở Chenonceau rồi mà. Thế là tiết mục tâm sự đêm khuya cũng xin tam dừng lại. Cả lũ lăn ra ngủ.

Em Minh cũng quên luôn rằng anh Trình sẽ đọc thơ đêm khuya để ghi điểm với em. Mình thì cả ngày nghĩ ra vài bài thơ rõ hay và tình cảm. Bụng bảo dạ đêm nay sẽ ghi được vài điểm quan trọng đây. Thế mà chưa kịp ghi điểm, em Minh đã ngủ, gáy o o mất rồi. Mình thì thao thức, trằn trọc, ko ngủ được. Thơ thì trong đầu, biết đọc ai nghe. Đành ngậm ngùi chui vao tui’ đi ngủ giống mọi người vậy.

.

.

11. Đón em Loan và “over point”

Lại Vân dậy chuẩn bị ăn sáng là mỳ tôm cho mọi người. Một lần nữa cảm ơn Vân nha.

Ra gare đón em Loan xong thì về nhà bạn Sỹ để nghĩ thực đơn ăn trưa và tối.

« Bún chả nha?” Yahoo, yeah, … tất cả đều đồng ý.

Ngày thứ bảy này, trời cũng u ám, và có mưa phùn. Cả lũ bảo “ở nhà là một quyết định vô cùng đúng đắn”. Rồi thì em Loan và tớ dọn dẹp nhà giúp Sỹ. Em Minh nhìn thấy thế, bảo rằng “anh ơi, điểm của anh chạm trần rồi, over rồi. Anh chẳng cần cố gắng show hang, ghi điểm nữa đâu”. Mình sung sưóng bảo “vậy thì chỉ còn tiến thôi em ha”.

Haaa, đây gọi là show hang và dìm hang đấy các bạn ạ.

.

.

12. Bar “quartier Latino” và múa cột

Buổi chiều, cả lũ đi shopping ở Chateau Roux.

Quả thật là các cô gái cũng rất chi là …. ấy nhá. Thấy có múa cột là đòi vào bằng được cái bar này. Hiiii, thấy múa cột là các chàng trai ko có gì phản đối cả.

Nhưng thưa các bạn, múa cột với nhảy nhót là từ 22h00 cơ. Còn bọn tôi vào đó là lúc 18h30, nên chẳng có nhảy nhót với cột kiếc gì đâu. Chỉ uống coktail với bia thôi. Cô chủ quán phải nói là xinh và nhiệt tình.

Trong quán, triết lý tình yêu, tình bạn được đem ra mổ sẻ và bàn luận. Mọi người phải kể về chuyện tình yêu của mình. Và kết quả là hai cái câu mà tôi đã trân trọng đưa nó lên phần introduction ở trên đó.

.

.

13. Sinh nhật Sỹ và chè em Loan

Buổi tối, cả lũ tổ chức sinh nhật muộn cho Sỹ. Có nến nhé, có quà nhé, mà quà từ Grenoble được gửi đến với cả tấm lòng và tình cảm.

Một nồi lẩu « hiện đại » được chuẩn bị chu đáo để đón sinh nhật Sỹ. Lẩu ngon, ai cũng lặc lè cái bụng. Thế mà em Loan có tha đâu.

« chè nha các anh, các chị. Chè em Loan là chè tay em nấu, tay em vo gạo vo xôi. Chè này đậm tình anh-em, tình chị-em. Ai ko ăn chè em Loan là ko thương em Loan nha. Ko thương em là em giận liền à ».

Trời, nghe em Loan nói thế này, ai còn dám từ chối. Tình anh-em, tình chị-em thật đậm đà thắm thiết ha mọi người. Mà tớ là thấy ngon lắm đó heeee.

.

.

14. Công viên Chateau Roux – show hàng và giả cầy II

Dành cả buổi sáng và đầu giờ chiều để đi dạo trong công viên và chụp ảnh. Nói chung rất vui. Sẽ show hàng ở đây nha. Mà show ảnh là phụ, show cái người chụp là chính.

Phải về nhà để upload ảnh lên sau, ở đây ko có ảnh. Mọi người đợi chút nha.

Rồi buổi chiều về thì được ăn món giả cầy II giành riêng cho em Loan.

.

.

15. Trở về Grenoble

16h00 lên tàu về lại Grenoble. Trời, c
c vô cùng luôn. Vì ko có chỗ lên cả lũ phải ngồi ở chỗ nối giữa hai toa tàu. Thế nhưng vẫn vui vẻ, cười tếu táo.

Mọi người có hình dung được ko, có mỗi cái chỗ bé tí là chỗ lên xuống đó mà có tới gần chục người ngồi. Đã thế, đây lại là tàu chợ, nó dừng ở tất cả các gare, người lên kẻ xuống tấp nập. Cả lũ cứ ngồi được lát lại phải dậy để nhường đường.

Thế đã yên đâu, đang yên ổn thì có một cô bé nước mắt ngắn, nước mắt dài vì chia tay anh yêu bước lên. Cả lũ cảm động lắm, để con bé đứng ở cửa nhìn anh yêu cho đến khi tàu lăn bánh, bóng anh chìm vào màn đêm mịt mùng. Loan xúc động « giống hệt em với Benoit ».
Cả lũ định là khi họ chia tay xong sẽ cố đuổi nó vào phía trong. Ai ngờ, khi anh yêu vừa khuất bóng, con bé hết khóc. Rút điện thoại ra bấm SMS và chiếm luôn cái chỗ của bọn mình. Thế là hết chỗ.

Về đến Lyon tưởng rằng sẽ thoát nạn. Ai ngờ nhìn lên bảng thông báo thì « retard indeterminé ». Trời, lon ton ra hỏi chú controlleur thì biết « có accident gì đó, chả biết bao giờ tầu mới khởi hành được ».

May mà có một chuyến bus 23h20 từ Lyon về Grenoble. Cả lũ ra đó, cũng kịp chen vào ngồi. Còn bao nhiều người lỡ tầu giống bọn mình phải ở lại. Dù sao cũng hên ha.

Về đến Grenoble là 0h40. Vẫn còn tramway. Vậy là may mắn rồi.

Kết thúc một chuyến đi chơi thật vui vẻ và thú vị.

Advertisements

7 Responses to “Toussaint vui vẻ (II)”

 1. mont_blanc said

  khỉ thật, t ra ton hội giả vờ ngủ, đểu thật hehe

 2. Nuages said

  Trinh oi, co can ban corriger lai vai diem quan trong khong day ? 😉

 3. muathuhn said

  Co’, Van muo’n corriger hay ajouter diem nao thi cu’ noi ra nhe’.

 4. Java said

  i cc anh chị đi thăm anh Sỹ vui thế. Đọc anh Trnh viết đ cảm nhận được hết ci thi vị của “tnh anh-em” rồi nhỉ 🙂

 5. Anh Ly said

  @anh Sy: anh ah, bon em khong nghe co y nghe dau, nhung vi anh noi chuyen to qua day thoi, em da ngu roi sau do moi giat minh tinh day day chu! Em da dinh “da’nh tieng” nhung…., hehehe,nghe xong cau chuyen cua bon anh, em cam thay hieu them ve anh rat nhieu, hihihihi, va cang yeu quy anh hon rat nhieu, hihihi

 6. gemi said

  chep, tiec ghe, suyt nua em cung duoc nghe chuyen rui, hh nhung ma khong sao , em tra tan anh Sy teo la biet lien ah. Ma hom nay hoi bi shock anh Trinh nha, luc trua em len moi thay cai Toussaint I thoi, toi ve da thay Toussaint 2 rui, shock lun hehe. Thank anh Trinh da ko dim hang em nhiu lam nhi, moi cai doan “em Minh ngay o o ” thi can kiem chung lai da. Khong biet ai ngay ro to luc xem notebook ca nha nhi!^^

 7. BEL said

  Hoan toan dong y’ voi*’ em Minh, anh Tr ngay’ to nhat’, anh Sy cu*’ phai tang volume de at’ tieng ngay’ cua anh ay’ ah 😀
  Ma sao em bi dim` nhieu du* dzay?. Dim` xuong roi lai loi^ len, chua* kip lay hoi* da bi dim` xuong lai, da man that, tru*` het diem cua anh Tr di Minh oi* :D. Xi’, ko co’ em thi ca nha chang co’ gia cay ma an nha’, chang co’ che` vua* ngon vua* thom ma an nha’, mac du` vua* an vua*` khoc’, nhung* co’ vay thi moi biet la gia vi anh em no’ ko chi ngot ngao ma co ca cay dang’… rat dam da va da dang nha’ :D.
  Dua` vay chu*’, merci anh Trinh nhieu lam’, da hi sinh thoi gian quy’ bau ma viet cai entry nay, luu lai nhung khoanh khac hanh phuc cua ca nha`. Mot entry rat thanh cong, ko chi muc* do hai huoc* ma ca muc do dim` hang! 😡
  PS: Sao chang nghe anh mieu ta luc chia tay o gare Chateauroux :D. Anh voi anh Dung hoi*` qua’ troi*`. Ah nhung* van ko bang anh Sy nhi 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: