Entry for October 08, 2007

October 8, 2007

Kể mọi người nghe một câu chuyện mới toanh nè.

Nhưng ko phải là chuyện của tôi đâu, là chuyện của bác Jacques. Bác ấy đang ở Huế. Cách khoảng 200-250km trung tâm của cơn bão số 5, gây thiệt hại ko biết bao nhiêu tiền và của của người dân. Hơn 50 người chết, hơn 20 người khác mất tích. Hàng chục nghìn hộ gia đình bị mất nhà cửa. Trên Euro News và CNN (dạo này mình rất khái xem 2 cái kênh này) đưa tin liên tục về thiên tai bão lũ, lụt ở Việt nam, Thái Lan và Trung Quốc. Nghe mà xót xa.

Tuy nhiên, câu chuyện tôi sẽ kể cũng buồn nhưng mà ko phải chuyện bão lụt. Hôm đó bác Jacques và 2 người bạn đến Huế (đi tàu từ Đà nẵng, qua đèo Hải Vân đến Huế). Sau khi đánh vật với khoảng hai chục taxi và xích lô thì họ cũng chui lên được một cái taxi và đưa địa chỉ hotel Orchid cho anh tài xế. Anh lái xe cười nhiệt tình, bảo “ok ok ok con gà đen”.

Một lúc sau thì taxi đậu trước cửa một cái hotel cũng tương đối đẹp. Bác tài xế bảo “tới rồi”. Họ xuống xe và anh tài xế chạy xe đi mất. Nhưng khi nhìn vào biển tên hotel và reception thì hoá ra ko phải là hotel Orchid. Một cái hotel lạ hoắc, lạ hơ.
Bác Jacques hỏi tại sao lại ở đây, thì receptionist bảo là “cái hotel Orchid bị cháy chụi rùi (bruler), họ chuyển mọi người sang cái hotel này”. Bác Jacques bảo “ok, thế cũng được. Nhưng phải đưa tôi đến xem cái hotel Orchid kia nó bị cháy thế nào?”.

Vừa lúc đó, ảnh hưởng của cơn bão vẫn còn rời vãi lại. Trời mưa rất to, ào ào đổ xuống. Hai người bạn đi cùng bảo “thôi, cứ ở lại hotel này cũng được. Trời thì mưa to thế kia. Mà hotel Orchid thì bị cháy rụi rồi. Họ sẽ hoàn tiền lại thôi”.
Bác Jacques vẫn kiên quyết bảo “ko, muốn đến tận nơi xem cái hotel Orchid nó bị cháy thế nào”. Nhưng mà bọn receptionist ko chịu. Bác Jacques liền rút điện thoại di động ra và bảo sẽ gọi điện thoại cho police đến hỏi tin.

Thế là bọn receptionist sợ quá, phải đồng ý gọi taxi khác để đưa họ đến hotel Orchid. Đến nơi, thì cái hotel Orchid vẫn trơ trơ ra đấy, có cháy chiếc gì đâu. Hỏi lễ tân ở Orchid sao có chuyện kì vậy thì được biết: đó là các taxi đã được trả tiền trước của hotel kia rồi. Thấy khách là đưa đến đó và họ nhận hoa hồng. Rồi thì nói dối này nọ để lừa khách du lịch.

Quả thật là buồn.

Advertisements

3 Responses to “Entry for October 08, 2007”

  1. mont_blanc said

    “Đng l thin tai, nhn họa” ^^, sao bạn hiền khng kể lun l bc Jacques dọa bọn n, ” tao sống với một thằng VN cn qui gấp 10 lần chng my, chng my thế ny đ ăn thua g m đi lừa tao” ^^

  2. Amie said

    Đng l xấu hổ qu!

  3. ThanhHa said

    Hix, xau ho …

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: