Loi chao cua Van gui toi moi nguoi

October 3, 2007

To’ post giup Van gui toi moi nguoi: be’ HaMy, vo chong bac Tu’, Dung can, Sy ngo’, em PAnh+Loan, em Ly va to’:

Tạm biệt nhé, Grenoble và những người bạn yêu quý,
Vì không muốn mở blog riêng nên đành phải mượn blog của Trình để nói lời tạm biệt với Grenoble và những người bạn thân yêu.
Vậy là sau hơn một năm gắn bó với Grenoble, dù đã cố gắng hết sức nhưng mình không thể ở lại cùng các bạn, có lẽ mình không có duyên với mảnh đất nhỏ bé nhưng đầy ắp tình người này. Ngày đầu tiên đặt chân đến Grenoble, mình đã được mọi người đón tiếp rất nồng nhiệt, nhờ vậy mà mình không có cảm giác lạ lẫm, cảm giác đang sống ở nước ngoài, có lẽ còn thấy vui vẻ và ấm áp hơn cả những ngày ở Việt Nam.
Cám ơn nhé những người bạn thân yêu của tôi:
Cảm ơn Sỹ đã luôn quan tâm động viên Vân, Sỹ đúng là người có tài động viên khích lệ người khác, nhờ có Sỹ mà lần rời xa Grenoble này của bạn thấy nhẹ nhàng hơn.
Cảm ơn DC đã hai tuần long đong lận đận cùng bạn truy lùng ông Responsable lạnh lùng, đọc và giảng bài cho bạn trong suốt năm học vừa qua. Những ngày ăn trực cơm của Dũng cũng làm bạn thấy đỡ buồn hơn, giờ chuyển địa chỉ sang em Ly nhé.
Cảm ơn Loan và PAnh, hai cố vấn ngôn ngữ, không có lá thư nào được gửi tới thầy giáo mà thiếu bàn tay kiểm duyệt của hai em. Cái rapport thực tập của chị được 15 điểm thì có một nửa là công của PAnh.
Cảm ơn gia đình nhỏ bé nhà bác Tú, địa điểm tập trung quen thuộc, nhờ có Sơn mà mọi người luôn được thưởng thức những món ăn rất ngon đậm đà hương vị quê hương, trong hành trang ẩm thực của chị bây giờ có không ít kinh nghiệm và những món ăn độc đáo của Sơn. Chị còn rất nhiều điểu phải học Sơn, trước mắt là phải học cách để vượt qua cái Master 2 này đã.
Cảm ơn Trình, người bạn rất dễ mến, Trình đã đánh giá quá cao “tài năng” của bạn 😛
Những cuộc nói chuyện sôi nổi của Trình đã giúp bạn học được rất nhiều điều. Nhưng Trình ơi, bạn không mang tất cả vật chất ở Grenoble đi đâu nhé, ít nhất một nửa bạn đã chia lại cho em Ly (TV, tủ lạnh, micron,..), bạn chỉ mang đi tất cả tình cảm mà mọi người đã giành cho bạn thôi.
Cám ơn Ly nhé, thành viên mới toanh của gia đình. Hình như chị em mình có duyên với nhau thì phải, hy vọng cái duyên đó còn làm thay đổi một số thứ nữa.

Từ giờ chắc khó có dịp tụ tập cùng mọi người trong những bữa cơm ấm cúng, không còn những buổi tối hàn huyên đủ thứ chuyện trên trời dưới biển đến quá nửa đêm, không còn cảnh đi bộ cùng mọi ra đón Tram khi đêm sắp chuyển qua ngày, không còn được bế và chơi với Hà My yêu quý, cô sẽ nhớ Hà My nhiều lắm đấy.

Toulouse lớn hơn, đẹp hơn Grenoble, cũng không lạnh bằng Grenoble (chắc thế) nhưng lại thiếu các bạn, những ngày đầu thấy thật buồn, thật lạnh lẽo. Tất nhiên rồi mình cũng sẽ quen, sẽ tìm được những người bạn mới ở đây nhưng khó có thể tìm thấy tình cảm gia đình như ở Grenoble. Cuộc sống không phải lúc nào cũng làm được những điều mình mong muốn, đôi khi đó cũng là định mệnh, là quy luật của tạo hóa, mình chỉ biết làm tất cả những gì có thể mà thôi. Và tất cả những gì mình đã làm không đủ để được ở gần các bạn.
Tạm biệt nhé, Grenoble và những người bạn yêu quý, hẹn ngày gặp lại.

Advertisements

8 Responses to “Loi chao cua Van gui toi moi nguoi”

 1. mont_blanc said

  De nghi ban trinh viet lai thu tu nhe, phai viet lai the nay “To’ post giup Van gui toi moi nguoi: be’ HaMy, vo chong bac Tu’, Dung can, Trinh ngo’, em PAnh+Loan, em Ly va Sy’:D” hh.

 2. muathuhn said

  Heeeee, bay gio mo’i de y’ de’n cau no’i cua ban Sy. Du’ng la “duyen no’ de’n tu nhien”, ko can phai khe’o sap dat dau Sy ah.
  To’ viet vay la hoan toan tu nhien, thuan theo y’ troi a’.

 3. mont_blanc said

  Ci ny th Trnh phải nhờ anh Nam giảng giải về V Thức cho, kiểu như ban ngy nghĩ ngợi ban đm nằm ngủ mơ , viết thế l do v thức của Trnh điều khiển, chả c ci trời ơi no hết 😀

 4. muathuhn said

  V thức ci g ở đy chứ. Ai lại mang chuyn gia Ty p dụng cho người Việt l sao? Tớ l tớ dng ci Đạo gio cổ xưa của dn tộc bạn TQ để giải thch cơ, heeeee. Rằng: cứ thuận theo lẽ tự nhin m lm, ko việc g phải mơ với mộng. N cứ tự nhin như nước chảy my tri , ko ai can thiệp vo cả.

  Ah, hm no bạn v Sỹ đm đạo cht về Đạo đ. Mấy ngy vừa rồi, bạn ngm cứu cht xu về Phật gio với cả Đạo gio. Ngộ ra nhiều điều hay phết, muốn đm đạo với ai hiểu biết cht xu xem mnh ngộ ra ci đ đng hay sai?

  Dm ko????

 5. mont_blanc said

  Thấy 2 cu Dm khng??? của bạn hiền l thấy bạn vẫn chưa ngộ được đạo rồi ^^^

 6. muathuhn said

  Một ci test thử, bạn Sỹ đ vượt qua. Cũng đng để đm đạo về ĐẠO đy.

  Hẹn một ngy ko mưa, ko nắng sẽ ti ngộ bạn hiền nh.

 7. BEL said

  Hahaha… po’ tay cho 2 anh, lam em cuoi ngat ngoeo, con ban cung phong tuong* em dien 😀
  Chi Van doc may cai comment nay thi chac cung het buon ha ;).
  @A Trinh ui : “Duyen no’ den tu* nhien” cai nay` anh lay tu*` Dao nao ra vay? Trong Dao Phat Duyen la no*, no* tu*`muon ngan kiep, ko co gi tu* nhien. Anh lai chem them mot cau : “thuan theo y’ troi*” vay thi con tu nhien cho nao ah :D, hay y’ troi*` la y’ anh 😀
  @Anh Sy: Anh ui, dam’ ko la hai chu* chu*’ dau phai 2 cau 😀
  Xin 2 anh tha cho cai toi nho? ma xi’ xon, dung*` hua` nhau chong’ lai em ha :D.

 8. muathuhn said

  Loan , một tay anh sẽ đấu Đạo với anh Sỹ, tay cn lại đấu Phật Gio với em. Con hai chn th sẽ dng để ngao du thin hạ.
  “Y’ trời” trong bi viết của anh l thuận theo của tự nhin, “trời đất” chứ ko phải ng trời nha.

  Heeee, cng lực của mnh dạo ny thm hậu qu cơ. Cẩn thận ko tu hoả nhập ma th chết.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: